Hơn 80% điện thoại vô nước đều có thể sửa chữa thành công. Nên ngắt ngay nguồn pin đang cấp vào bo mạch. Vì cũng tương tự như khi người bị điện giựt điều khẩn cấp là ngắt ngay nguồn điện đó.

Không nên cố sử dụng tiếp tục mà nên tắt nguồn hẳn để tiến hành vệ sinh và sấy khô bên trong càng sớm càng tốt. Việc sử dụng sẽ dễ dây chạm cháy IC và các đường mạch ngầm bên trong main board.

Các hư hỏng khi vô nước

 • Hư màn hình hiển thị hoặc bị ố lớp phản quang trên màn hình.
 • Chạm cháy các IC, mạch ngầm trên main board gây lỗi chức năng.
 • Nếu để lâu sẽ làm mục bo mạch (máy vô nước biển sẽ bị mục trong vòng chỉ 6 giờ).

Khi điện thoại bị vô nước, tất cả các bộ phận bên trong đều có thể gặp hư hỏng. Vì thế sau khi cấp cứu sấy khô và vệ sinh hoàn toàn sạch sẽ. Chúng ta mới có thể đo đạc, kiểm tra để xác định tình trạng của máy.

Trên thực tế, cũng có rất nhiều điện thoại vô nước nhưng không bị hư hỏng gì cả, chúng ta chỉ cần thực hiện đúng quy trình cấp cứu máy vô nước là có thể sử dụng bình thường.

Quy trình cần thiết khi máy vô nước

 • Tháo pin để ngắt nguồn điện từ pin vào máy.
 • Vệ sinh sạch sẽ các linh kiện rồi sấy khô bên trong các lớp seal che IC.
 • Đo đạc nguồn tổng trở, nội trở để kiểm tra tổng quát tín hiệu của máy.

Rất nhiều người dùng vẫn nghĩ rằng khi máy vô nước mà vẫn còn sử dụng bình thường có nghĩa không bị gì. Tuy nhiên chúng tôi thành thật khuyên, nên tháo gỡ bên trong bo mạch ra để ngâm dung dịch vệ sinh, vì hơi ẩm ở bên trong các lớp seal che sẽ khó có thể sấy khô được, lâu ngày sẽ làm mục board dẫn đến hư hỏng khó sửa chữa

Nơi cấp cứu điện thoại vô nước

 • 166A Nguyễn Văn Đậu, phường 7, quận Bình Thạnh, HCM: (028) 36 222 888
 • 87 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM: (028) 36 228 686
 • HOTLINE 0911.888.817 (có thể add zalo)

Phát Thành mobile hơn 12 năm uy tín từ 2006. Chúng tôi cam kết 100% trung thực và minh bạch ngay từ khi nhận máy kiểm tra và ký tên xác nhận linh kiện bên trong máy.

Thời gian cần để xử lý đảm bảo cho các trường hợp điện thoại bị vô nước có thể tốn hơn 60 phút nếu máy không phát sinh hư hỏng. Sấy khô kỹ càng bên trong để đảm bảo chất lượng và độ bền trong quá trình sử dụng sau này.

Đối với 1 số dòng máy SamSung khó mở do dán keo, có thể cần thời gian nhiều hơn 120 phút để khắc phục trường hợp vô nước. Mong quý khách chuẩn bị thời gian và tin tưởng vào uy tín của Phát Thành mobile hơn 14 năm trong nghề sửa chữa điện thoại.

Lưu ý: Chúng tôi không có phòng và khoản cách sửa chữa với khách hàng, tất cả thao tác sửa chữa đều trực tiếp ngay trước mặt khách hàng.

Phương pháp không nên áp dụng

 • Mang ủ điện thoại vào thùng gạo để hút chất lỏng bên trong ra ngoài. Đây là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm, gạo sẽ không thể làm khô chất lỏng nằm ở bên trong seal che các IC trên bo mạch.
 • Dùng máy sấy tóc hoặc bỏ máy vô cốp xe có hơi nóng để cố gắng làm khô. Điều này sẽ không đảm bảo hiệu quả trên thực tế khi điện thoại đã bị ẩm sẽ lên teng và mốc ở bên trong.

Phát Thành mobile cấp cứu là cấp tốc 

Tất cả máy vô nước còn nguồn điện sẽ được ưu tiên cấp cứu ngay lập tức. Quá trình vệ sinh, cấp cứu và khám bệnh sẽ diễn ra hoàn toàn trước mặt. Chúng tôi không có phòng kỹ thuật riêng, không dùng bàn kỹ thuật riêng mà sẽ cùng với khách hàng cấp cứu máy của mình trên cùng 1 bàn làm việc (không khoảng cách).

Nghiêm túc trong sửa chữa bảo hành – Thân thiện trong tư vấn là điều cần thiết đối với sự phát triển của công ty.

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ Hệ thống sửa điện thoại Phát Thành trong suốt lộ trình hơn 14 năm xây dựng thương hiệu sửa chữa điện thoại và máy tính bảng thông minh.