Vậy là đã có ngày bán chính thức của Samsung Galaxy S8 và S8 Plus. Tuy nhiên, Ngoài mức giá bán chính thức, cấu hình, thiết kế thì vấn đề Samsung Galaxy S8 và S8 Plus có dễ sửa chữa hay không? còn quan trọng không kém. Qua bài viết này, chúng ta cùng “mổ xẻ” Samsung Galaxy S8 Plus để giải đáp vấn đề này nhé.

mổ xẻ samsung galaxy s8

Đầu tiên công đoạn khó nhất đối với các đời máy chống nước đó chính là tách lớp keo chống nước. Lớp keo này rất chặt vì để cho nước không tràn vào máy.

bên trong samsung galaxy s8

Để tách lớp keo này hiện tại có 2 cách là dùng nước tẩy keo 530 hoặc dùng bằng nhiệt và yêu cầu phải có kỹ thuật viên chuyên nghiệp để tránh như hỏng không cần thiết.

mở máy galaxy s8

Sau khi tách lớp keo bạn để ý ngay vùng khoanh đỏ chính là vị trí của dây kết nối vân tay và mainboard chính trên Galaxy S8. Samsung đã cải tiến giúp cho trong quá trình sửa chữa không bị đứt dây cáp này với cơ chế tự bùng ra khi nắp lưng bị kéo lên hơi cao.

man hinh galaxy s8

Ở mặt sau, Nằm trên cùng chính là bộ linh kiện phục vụ cho sạc không dây. Ngoài ra còn có ăng-ten mạn và NFC.

sac khong day cua galaxy s8

Tiếp theo là pin Galaxy S8 Plus, Pin trên galaxy S8 và S8 Plus với thông số lần lượt là 3000 mAh và 3500 mAh. Với cell-pin được sản xuất ở Hàn Quốc và lặp ráp pin tại Việt Nam.

pin samsung galaxy s8

Tiếp tục là phần “cột sống” của galaxy S8 Plus chính là board mạch chủ. Với thiết kế tản nhiệt bằng ống đồng kết hợp chất lỏng bên trong tương tự như trên Galaxy Note 7.

mainboard galaxy s8

Phần dưới đuôi chính là bộ phận USB type C. Bạn có thấy phần khoảnh đỏ chính là các ron cao su để bảo vệ máy khỏi vô nước.

duoi sac galaxy s8

Ngoài ra còn 1 số linh kiện quan trọng khác như:

Bộ rung là thứ tạo cảm giác giống thật khi bấm vào nút home trên galaxy S8 và S8 Plus.

nut home galaxy s8

Bộ đôi camera trước sau, với cảm biến của Sony và dòng mã nhỏ ghi chữ “Dream1_Sony”, còn ở Note 7 Samsung dùng cảm biến tên mã “Hero_Sony”.

camera galaxy s8

Và cụm cảm biến ở mặt trước của Galaxy S8.

cam bien mong mat galaxy s8

Qua đó chúng ta có thể thấy Galaxy S8 và S8 Plus rất là khó sửa, mức độ hoàn thiện cao hơn. Đặc biệt, Với chuẩn iP68 bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus nhiều keo hơn, các keo dán chặt hơn để chống bụi và chống nước tốt hơn.