Các lỗi liên quan đến Wi-Fi của 6 Plus gồm có tốc độ rùa bò, bị ngắt kết nối đột ngột hoặc không thể kết nối với một số router nhất định. Những lỗi này không chỉ gặp riêng ở iPhone 6 Plus vì nhiều bản iOS cập nhật trước đây cũng từng mắc phải lỗi này.

Tại sao iPhone 6 plus thường gặp tình trạng lỗi wifi?

Một lỗi thường gặp là không thể ra lệnh in qua mạng WI-Fi cho máy in. Khi đó, hãy khởi động lại iPhone, router và máy in để kích hoạt được tính năng này.

Các lỗi khác khó khắc phục hơn vì có nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số bước mà bạn có thể thử với iPhone và mạng gia đình của mình. Trước khi thử bất cứ giải pháp nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt iOS 8.1. Truy cập Settings -> General -> Software Update -> Download & Install. Nếu như bạn đã cài iOS 8.1 rồi thì bạn sẽ thấy hệ điều hành này được liệt kê ở đây.

huong-dan-khac-phuc-loi-wifi-cham-iphone-6-plus

Cách khắc phục lỗi wifi iPhone 6 plus?

Reset lại router: Hãy tháo phích router, đếm đến 45 rồi cắm phích lại. Thao tác đơn giản này có thể khắc phục khá nhiều lỗi kết nối, dù không phải là tất cả. Bạn cũng có thể thử khởi động lại iPhone 6 Plus. Nếu như tình trạng không thể kết nối hoặc tốc độ chậm chỉ xảy ra ở một khu vực cụ thể trong nhà hoặc văn phòng thì bạn nên di chuyển router ra vị trí khác hợp lý hơn.

Bước tiếp theo là reset lại cài đặt mạng. Bước đơn giản này không xóa bất cứ dữ liệu nào của iPhone mà chỉ khôi phụ lại nguyên trạng cài đặt networking của máy. Truy cập Settings > General > Reset > Reset Network Settings. Bạn sẽ nhập mật khẩu và đợi iPhone khởi động lại. Sau khi máy bật xong, hãy nhập lại mật khẩu router rồi kiểm tra xem bạn đã kết nối mạng được hay chưa.

Nếu vẫn chưa thành công, hãy thử tắt dịch vụ Network location (Settings > Privacy > Location Services > System Services). Trong nhiều trường hợp, thao tác này sẽ giúp khắc phục một số lỗi kết nối Wi-Fi ở iPhone. Hãy khởi động lại máy rồi kiểm tra xem biện pháp đã có tác dụng hay chưa. Nếu như mạng Wi-Fi đã thông suốt, bạn có thể bật lại dịch vụ Location nhưng nhớ kiểm tra xem kết nối có được duy trì hay không.