Tất cả các thế hệ iPhone đã được ra đời đến nay, iPhone 3G là một sản phẩm khiến người tiêu dùng phải đau đầu vì chất lượng wifi trên bo mạch quá kém. Tiếp đến là thế hệ iPhone 4s, linh kiện ic Wifi được gắn trên bo mạch cũng có chất lượng không ổn định như thế hệ iPhone 3G đàn anh. Tuy nhiên, đối với iPhone 4s có một đặc trưng rất lạ mà theo kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa thay thế Wifi 4s chúng tôi thấy được.

Sự trùng hợp để phân biệt ic Wifi 4s nào dễ hư bằng màu sắc

Nhìn chung có 2 loại ic wifi 4s được Apple sản xuất trên thị trường, được phân biệt rõ ràng bên ngoài bời màu sắc xám đen và loại màu trắng. Và một điều thú vị là 90% máy iPhone 4s gặp tình trạng hư WiFi đến với Phát Thành đều là sử dụng ic Wifi màu xám trên bo mạch.

Vậy có thể kết luận rằng  iC Wifi 4s loại màu xám đen có chất lượng không tốt so với loại ic Wifi 4s có ngoại hình màu trắng. Trên thân IC chính hãng luôn có chứa những dòng chữ số series để xác định xuất xứ của đợt hàng, thời gian và quốc gia sản xuất linh kiện đó. Tuy nhiên việc đó không mấy quan trọng với người dùng chúng ta. Chất lượng ic Wifi 4s hầu như không khác biệt, cái khác biệt chỉ là ở độ bền do chịu nhiệt cao trong quá trình chúng ta sử dụng liên tục, lâu dài ic Wifi 4s xám đen sẽ dễ chết hơn.

Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa iPhone cho thấy, iPhone 4s sau khi thay thế Wifi chính hãng mới loại màu trắng, hầu như 100% không có hiện tượng hư trở lại trong thời gian dài hoạt động tiếp theo sau đó.