Tại sao iPhone 6 dễ bị xước màn hình?

iPhone 6 vừa mới ra mắt thì đã có nhiều lỗi liên tiếp xảy ra như: thân máy cong, camera nhòe…chưa được khắc phục triệt để thì giờ đây lại mắc lỗi mới là màn hình dễ xước.

Iphone 6 gặp tiếp lỗi màn hình dễ xước - 1

Rất nhiều người dùng đã lên tiếng phàn nàn trên diễn đàn hỗ trợ chính thức của Apple rằng màn hình của iPhone 6 và 6 Plus dễ bị xước hơn các thế hệ trước đó. Chủ đề này được bắt đầu vào ngày 23/9 và hiện giờ đã thu hút được 103.000 lượt người xem và 626 bình luận. Jake.underwood26, tác giả của chủ đề nói trên cho biết chiếc iPhone 6 Plus của anh bị xước màn hình một cách rõ rệt dù được chăm sóc “một cách cẩn thận”. Như vậy, vấn đề về màn hình đã xuất hiện chỉ 4 ngày sau khi 2 chiếc iPhone mới lên kệ.

Nhiều người dùng khác cũng lên tiếng khẳng định những chiếc iPhone mới của họ cũng gặp phải các vấn đề tương tự: màn hình có các vết xước rõ rệt chỉ sau 1 tuần sử dụng bình thường. Một vài người dùng đã lên tiếng phàn nàn rằng iPhone 6 kém bền hơn các thế hệ iPhone trước đó, vốn chỉ bị xước khá ít ngay cả khi đã có tuổi đời lên tới vài năm.

Hiện tại, chất liệu được sử dụng làm kính bảo vệ cho màn hình iPhone 6 vẫn chưa được làm rõ, song rất có thể Apple đã lại tiếp tục hợp tác với Corning và sử dụng kính Gorilla Glass. Tuy vậy, tuyên bố chính thức của Apple cho biết đây là kính “Ion-X cường lực”, một loại vật liệu được cho là cứng cáp hơn các loại kính bảo vệ khác.

Iphone 6 gặp tiếp lỗi màn hình dễ xước - 2

Trong bức ảnh phía trên, bạn có thể thấy một chiếc iPhone 6 được đựng trong túi đựng làm bằng sợi tổng hợp microfiber lại có các vết xước giống như khi bị đặt trong một bề mặt thô ráp. Các rãnh xước thậm chí còn sâu đến mức người dùng có thể cảm nhận bằng ngón tay và trở nên khá rõ rệt khi tắt màn hình.

Có rất nhiều lý do có thể giải thích vì sao iPhone 6 lại dễ bị xước hơn các thế hệ trước đó. Đầu tiên, màn hình iPhone 6 có dạng cong và không có “gờ viền” ở mép để chống xước. Các thế hệ iPhone trước đây, ví dụ như iPhone 5s sử dụng một miếng kính bao quanh vật liệu dẫn nhiệt đặt trong một lớp bọc polymer cứng cáp. Cấu trúc màn hình này giúp chống sốc, làm giảm lực va chạm với các vật thể lạ và cũng sẽ bảo vệ cho màn hình nếu như người dùng đặt iPhone nằm sấp.

Trên iPhone 6, lớp vật liệu chống sốc dẫn nhiệt vẫn được giữ lại, nhưng lại được đặt giữa phần màn hình và thân máy. Phần viền nhựa cứng xung quanh màn hình cũng bị loại bỏ, thay vào đó lớp bảo vệ được viền cong xuống thân nhôm của máy. Trong khi thiết kế này sẽ tạo ra cảm giác lướt tay trên màn hình “đã” hơn và giúp các cử chỉ chính xác hơn, phần viền cong xung quanh cũng sẽ gia tăng mức độ tiếp xúc của màn hình với các bề mặt cứng.

Iphone 6 gặp tiếp lỗi màn hình dễ xước - 3

Apple chưa đưa ra câu trả lời chính xác nào về vụ việc này, song một vài người dùng đã đổi trả thành công chiếc iPhone 6/6 Plus bị xước của họ tại các cửa hàng Apple Store. Quả táo hiện cũng chưa đưa ra chính sách sửa chữa nào đối với lỗi này.

Lê Hoàng
Theo Apple Insider
Tiêu đề và nội dung đã được chỉnh sửa