Biểu hiện của màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung giật và liệt cảm ứng:

Vào ngày 11/7/2016, vừa qua Apple đã lên tiếng xác nhận về lỗi màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung giật với tên gọi là “Touch Disease”

Các triệu chứng rõ nhất chính là rung ở phía trên cùng của màn hình hay đúng hơn là bị sọc màn hình (xem hình). Nhiều khách hàng đã phàn nàn sau khi xuất hiện rung này màn hình của họ đã bị chết cảm ứng hoàn toàn.

Sau một thời gian thì cảm ứng lại hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, Nếu để tình trạng này quá lâu màn hình có thể bị chết cảm ứng hoàn toàn.

lỗi iphone 6 và 6 plus bị rung giật liệt hoàn toàn cảm ứng

Nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung giật và liệt cảm ứng tạm thời:

Hiện nay, có 2 nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone 6/6 Plus của bạn bị hiện tương trên là do tác động mạnh từ phía người dùng như rơi, rớt, cấn đè hoặc va đập.

  • Nguyên nhân 1: Là do trong quá trình va chạm mạnh dẫn đến hở bộ phận cảm ứng trên màn hình gây ra tình trạng này.
  • Nguyên nhân 2: Là do va chạm đẫn đến con chip iC cảm ứng trên bo mạch chủ bị lỏng. Như đã đề cập ở trên là Apple đã thừa nhận lỗi này và họ đã mở chương trình sửa chữa Multi-Touch Repair Program tuy nhiên chỉ dành cho iPhone 6 Plus và còn trong thời gian bảo hành.

ic cảm ứng trên bo mạch chủ iphone 6 plus

Cách khắc phục khi màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung giật và liệt cảm ứng tạm thời:

Tùy từng nguyên nhân và linh kiện bị lỗi thì sẽ có các cách khắc phục khác nhau và chi phí hoàn toàn khác nhau.

  • Nguyên nhân 1: Thay thế toàn bộ màn hình vì lúc này bộ phận cảm ứng của bạn và ron màn hình đã bị hở và không có cách nào khắc phục. Bảng giá thay màn hình iPhone 6/6 Plus chính hãng
  • Nguyên nhân 2: Là do iC trên bo mạch chủ (main) bị lỏng thì chỉ có giải pháp thay thế iC cảm ứng. Về phần giá của iC cảm ứng bạn vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết cho từng dòng iPhone 6/6 Plus.

thay ic cảm ứng và sửa lỗi rung giật màn hình iphone 6 và 6 plus