Công nghệ màn hình cảm ứng có chế độ tự động xoay màn hình được coi là một tính năng vượt trội đánh dấu bước phát triển của Apple trên thị trường. Với tính năng này bạn có thể thuận tiện thao tác trên màn hình ở mọi tư thế. Khi bạn muốn mở rộng không gian màn hình để lướt web, chơi game, đọc báo… bạn chỉ cần xoay ngang máy và muốn trở lại trạng thái ban đầu thì xoay dọc lại là được.

Vì sao màn hình iPad không tự xoay được?

Tuy nhiên nhiều lúc bạn lại gặp khó khăn khi màn hình iPad không thể tự xoay được. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do bạn đã khóa chế độ xoay màn hình của iPad hoặc iPad của bạn đã bị hỏng bộ cảm biến xoay.

Cách khắc phục:

Cách 1: Bạn kiểm tra lại nút side switch xem đã bật chế độ khóa chế độ xoay màn hình hay chưa. Bạn chọn Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) Trong mục “Sử dụng công tắc bên để” (“Use side switch to”) kiểm tra xem máy đang được mặc định ở chế độ nào. Nếu đang được mặc định là Khóa xoay màn hình (Lock Rotation), bạn hãy gạt nút Side Switch và thử xoay máy iPad xem máy đã tự động xoay được chưa.

man-hinh-ipad-khong-tu-xoay-duoc

Cách 2: Nếu gạt nút Side Switch mà máy báo lên màn hình chế độ tắt tiếng thì bạn làm như sau: Vuốt màn hình từ cạnh dưới lên để khởi động Trung tâm kiểm soát (Control Center) sau đó nhấn bỏ chọn hình khóa xoay màn hình xem máy đã xoay được chưa.

Nếu sau khi thử các cách ở trên vẫn chưa được bạn nên hãy thử đặt lại cài đặt Reset lại máy về thiết lập mặc định của iPad bằng cách vào Cài đặt (Settings) →Cài đặt chung General → Đặt lại (Reset) →Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Setting) Lưu ý: Chỉ chọn dòng Đặt lại đầu tiên, nếu vô tình chọn nhầm dòng thứ 2, dữ liệu của máy bạn sẽ bị xóa sạch sẽ như máy mới khi xuất xưởng.

Sau khi thử khắc phục bằng những cách trên mà máy của bạn vẫn không trở lại trạng thái như mong muốn thì có thể iPad của bạn đã bị hỏng bộ cảm biến xoay. Lúc này, bạn hãy mang máy đến công ty Phát Thành Mobile của chúng tôi để có cách kiểm tra và sửa chữa tối ưu nhất. Phát Thành mobile là một địa chỉ sửa chữa iPad uy tín và chuyên nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa iPad, việc sửa iPad không tự xoay màn hình được khá đơn giản, chỉ cần kiểm tra và can thiệp nhẹ là iPad của bạn sẽ trở lại như xưa. Công việc trên không tốn qúa nhiều thời gian và bạn có thể quan sát các kỹ thuật viên của chúng tôi thao tác.

Quy trình nhận và sửa chữa máy của Phát Thành mobile

  1. Nhận máy kiểm tra và tư vấn cho khách
  2. Báo giá và báo thời gian lấy máy cho khách
  3. Chuyển máy cho bộ phận kỹ thuật kiểm tra và sữa chữa
  4. Trả máy cho khách

Tại sao chọn Phát Thành mobile của chúng tôi

+ Linh kiện được thay mới là loại linh kiện zin chính hãng (tốt nhất trên thị trường).
+ Đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa iPad.

+ Cơ sở vật chất, máy móc hiện đại
+ Tất cả dữ liệu cá nhân và chức năng bên trong máy đều được đảm bảo không ảnh hưởng suốt quá trình.
+ Quy trình sửa chữa iPad hoàn toàn minh bạch và diễn ra trước sự quan sát của bạn tại Phát Thành Mobile.
+ Chi phí đề nghị cho toàn bộ dịch vụ thay linh kiện iPad luôn được đảm bảo tốt nhất hiện nay.