Sử dụng pin iPhone tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo công việc và nhu cầu giải trí luôn là câu hỏi mà nhiều người dùng đặt ra trong suốt thời gian sử dụng iPhone của mình.

tiet kiem pin iphone

Mẹo cơ bản có thể sẽ giúp chúng ta tiết kiệm pin iPhone

1. Giảm độ sáng màn hình iPhone

Điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone là một trong những điều bạn cần làm đầu tiên nếu như đang cố gắng tiết kiệm pin iPhone bằng mọi cách. Bạn nên chọn chế độ Auto để ánh sáng sẽ tự động tương thích với môi trường xung quanh, giúp tiết kiệm pin iPhone hiệu quả.

2. Tắt Bluetooth GPS, 3G khi không dùng đến

Nếu không có việc gì dùng đến thì bạn nên tạm tắt chức năng phát Bluetooth, Wifi, 3G điều này sẽ giúp giảm hao pin iPhone một cách đáng kể.. Bạn có thể tắt trực tiếp trong Control Center, nơi có biểu tượng riêng cho Bluetooth, Wifi, 3G hoặc vào phần cài đặt (setting) trên máy iPhone của mình. Lưu ý thêm, sử dụng 3G sẽ gây nóng máy và hào pin hơn rất nhiều so với sử dụng Wifi. Đồng thời, tín hiệu Wifi và 3G càng yếu sẽ càng gây hao pin.

3. Tắt màn hình iPhone khi không dùng đến để tiết kiệm pin

Nếu như chỉ nghe nhạc, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt màn hình khi không có nhu cầu đổi sang bài hát khác. Nếu điện thoại đang cất trong túi hoặc trong ví, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt màn hình iPhone đi. Điều chỉnh chức năng tự động tắt màn hình iPhone khi không sử dụng trong thời gian tối thiểu (1 phút).

4. Thay đổi ảnh nền tỉnh trên iPhone giảm hao pin

Hình nền động sẽ làm hao tốn pin iPhone rất nhiều vì thế bạn nên thay đổi hình nền tỉnh để giảm tiêu hao pin trên máy iPhone của mình.

5. Chức năng tìm nạp dữ liệu trên iPhone:

Trong phần cài đặt có mục mail, danh bạ lịch, nếu bạn mở chức năng tìm nạp dữ liệu máy iPhone sẽ liên tục làm mới các dữ liệu để cập nhật mail và đồng bộ danh bạ online… chức năng này khá là cần thiết với người dùng iPhone nhưng cũng là nguyên nhân làm pin iPhone mau hết hơn.

Với bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn về pin iPhone không hoạt động tốt, bạn có thể liên lạc với chi nhánh gần nhất của hệ thống sửa điện thoại Phát Thành.