Pin trên điện thoại iPhone có độ bền tương đối cao nếu chúng ta sử dụng và bảo quản pin đúng cách. Trên thực tế, hầu như ít ai quan tâm đến việc sạc pin đúng cách vì chi phí thay thế pin iPhone chính hãng cũng không quá cao so với giá trị máy. Đồng thời chiếc iPhone lại là thiết bị quá hữu ích trong công việc và giải trí hàng ngày.

Các phương pháp bảo quản pin iPhone trong quá trình sử dụng để tránh việc pin hư sớm.

sac-pin-iphone-dung-cach

1. Khi mua máy mới 100% bạn nên sạc 3 lần đầu 8 tiếng:

– Bạn mua iPhone mới 100% chưa kích hoạt, nên dùng cho cạn pin đến khi máy gần tắt nguồn sau đó cắm sạc liên tục trong 8giờ, rồi tháo ra dùng bình thường đến khi cạn pin rồi lại sạc như vậy trong 3 lần đầu tiên. Tuy đây là phương pháp khá cũ nhưng vẫn áp dụng tốt cho các loại điện thoại mới hiện nay để kích cell pin hoạt động tốt nhất

2. Xả hết pin sạc lại tối thiểu 1 tháng 1 lần:

– Có nghĩa trong quá trình sử dụng liên tục, bạn nên có 1 lúc sử dụng cho cạn hết pin rồi mới bắt đầu cắm sạc. Để pin iPhone có thể nạp và khởi động lại điện áp từ đầu.

3. Dùng sạc chính hãng:

– Khi mua iPhone mới hoặc máy đã qua sử dụng, bạn cần chú ý bộ sạc kèm theo có phải là hàng chính hãng Apple không? Vì đó là phụ kiện tác động trực tiếp đến tuổi thọ pin của pin trong máy iPhone. Phụ kiện sạc không tốt sẽ làm hư pin nhanh.

4. Không nên vừa sạc vừa  sử dụng:

– Nếu máy iPhone đang sạc mà bạn chơi game, gọi điện lâu liên tục, mở 3G lướt web…. thì máy iPhone sẽ nóng lên rất nhanh và tất nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của pin iPhone bên trong.

5. Rút sạc sau khi báo đầy 100%:

– Để sạc đầy pin 1 chiếc iPhone khi hết cạn, bạn cần phải mất khoảng 2 giờ hơn. Và nhớ nên rút sạc ra khi máy báo đầy pin. (Không nên để cắm sạc iphone quá lâu khi pin đã báo đầy).

6. Không dùng phần mềm kiểm tra pin chưa rõ nguồn:

– Không nên sử dụng các phần mềm tối ưu pin chưa rõ nguồn gốc. Việc tác động đó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến pin của bạn bị giảm tuổi thọ so với bình thường.

7. Không dùng các loại sạc pin dự phòng không đúng tiêu chuẩn:

– Pin dự phòng trôi nổi không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hiện nay cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng hư hỏng chai pin sớm trên iPhone. Out put (đầu ra nếu có điện áp quá cao hoặc quá thấp và không ổn định chắc chắn sẽ làm pin máy iPhone nhanh phù và mau chai pin hơn).

Với bất kỳ thắc mắc nào về pin iPhone không hoạt động tốt, bạn hãy gọi hotline: 0911.901.879 (BẤM ĐỂ GỌI)