Samsung Note 8 đột nhiên gặp tình trạng không thể mở khóa bằng mống mắt được, cho dù đã cài đặt lại máy, khởi động lại nhiều lần nhưng hoàn toàn không tác dụng. Kèm theo đó, một số cảm biến khác cũng đồng loạt gặp lỗi cảm biến tiệm cận, cảm biến xoay, cảm biến áp suất, cảm biến ánh sáng đều không thể hoạt động.

Điều này khiến chúng ta cảm thấy vô cùng lo lắng. Trong một số trường hợp khi lỗi cảm biến này xuất hiện còn kèm theo tình trạng Note 8 bị nóng gây hao pin và có thể mất nguồn bất chợt.

Nguyên nhân gây ra căn bệnh mất toàn bộ cảm biến trên điện thoại Samsung Note 8 với tỉ lệ 80% là do lỗi nhà sản xuất, 20% còn lại là do nâng cấp phiên bản hay tác động người dùng như làm rơi rớt, vô nước.

Các biểu hiện nhận biết chứng bệnh:

  • Khi nói chuyện áp điện thoại vào tai sẽ không tự tắt màn hình.
  • Không xoay màn hình trong tất cả ứng dụng hình ảnh, camera, xem phim.
  • Không thể mở khóa bằng mống mắt, vào cài đặt mống mắt thì báo thất bại.
  • Nhiều trường hợp máy điện thoại có thể hao pin và nóng so với bình thường.
  • Kiểm tra cảm biến bằng mã *#0*# thì tất cả các cảm biến không còn hoạt động.

Sửa Samsung Note 8 mất cảm biến tại Phát Thành

Khi gặp tình trạng hư hỏng như đã nêu trên, bạn đừng quá lo lắng. Vì đây sẽ là một chứng bệnh phổ biến đối với dòng máy Samsung Note 8. Chắc chắn rằng tỉ lệ hư hỏng tương tự xảy ra trên Note 8 trong tương lai sẽ là rất cao. Phương pháp xử lý triệt để tất cả các lỗi trên, chúng ta cần thay thế IC quản lý cảm biến trên bo mạch Samsung Note 8. Để thực hiện khắc phục ngay chúng ta có 2 cách chọn lựa:

  • Nếu điện thoại Samsung Note 8 là sản phẩm Samsung Việt Nam và còn bảo hành chính hãng, các bạn có thể mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng Samsung để được thay bo mạch mới. Thời gian có thể từ 3 – 5 ngày tùy thời điểm đang có sẵn linh kiện.
  • Nếu điện thoại Samsung Note 8 là hàng xách tay hay đã hết thời hạn bảo hành, các bạn có thể mang đến các trung tâm bảo hành chuyên về Samsung để xử lý ngay trong ngày. Thay IC cảm biến trên bo mạch sẽ hết ngay chứng bệnh trên.