iPhone bị mất âm thanh, mất tiếng chuông là biểu hiện rất thường xuyên gặp phải trên chiêc iPhone thế hệ 5, 5s , 5c. Vậy chúng ta phải làm sao để phân biệt và khắc phục tình trạng trên một cách nhanh chóng nhất.

sửa iphone 5 5s 5c bị mất âm thanh

Các trường hợp iPhone mất tiếng âm thanh:

  • iPhone bị mất âm thanh do hư cụm loa chuông: Biểu hiện khi có cuộc gọi đến máy sẽ hoàn toàn không đổ chuông mặc dù đã chỉnh bật âm lượng trong phần cài đặt máy. Đồng thời cũng không phát ra âm thanh khi xem phim, nghe nhạc, chơi game… Tình trạng này chúng ta cần kiểm tra và thay thế cụm loa chuông iPhone 5, 5s, 5c chính hãng để khắc phục chứng bệnh mất âm thanh chuông.
  • iPhone bị mất âm thanh trên bo mạch: Biểu hiện tương tự như trên, đồng thời iPhone sẽ mất luôn âm thanh nghe nói khi thực hiện cuộc gọi thoại. Tình trạng này chúng ta cần thay thế ic âm thanh trên bo mạch chủ iPhone mới có thể khắc phục được.

sửa iphone 5 5s 5c bị mất tiếng

Các lý do gây ra iPhone 5, 5S, 5C mất tiếng

iPhone 5, 5s, 5c thường mất âm thanh do cấn rớt hoặc vô nước trong quá trình sử dụng. Hầu như các chứng bệnh mất âm thanh trên iPhone thế hệ 5, 5s, 5c đều không phải do phần mềm gây ra.

Nếu bạn đang sở hữu chiếc iPhone gặp tình trạng mất tiếng âm thanh mà chưa rõ nguyên nhân để khắc phục. Bạn có thể đến với chi nhánh gần nhất của hệ thống sửa điện thoại Phát Thành.

“Tư vấn miễn phí với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại”