Dù là sản phẩm công nghệ cao từ một thương hiệu khổng lồ trên thế giới. iPhone vẫn không thể trốn khỏi những lỗi thường xuyên mà chúng tôi gọi đó là pan bệnh.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi xanh màn hình trên iPhone?

iPhone 5, 5s khởi động hiện logo quả táo, ngay sau đó máy hiện một màn hình xanh lè như hình chụp bên dưới. Tiếp tục iPhone sẽ tắt máy hoặc reset liên tục. Cũng có trường hợp bạn có thể đang sử dụng bình thường các chức năng của iPhone nhưng bất thình lình gặp trường hợp xanh màn hình như hình mô tả. Khi khởi động lại có thể vẫn dùng được tiếp, mật độ xuất hiện hư hỏng xảy ra ngày càng nhiều và rõ ràng hơn, có thể  2 – 3 lần, 9 – 10 lần trong 1 ngày sử dụng.

Hướng xử lý cho sự cố “iPhone 5s xanh màn hình” là bạn có thể back up dữ liệu quan trọng và chạy lại firmware mới cho máy. Nhớ rằng không cài thêm bất kỳ phần mềm mở rộng nào để có thể kiểm tra chính xác hiện tượng xanh màn hình trên iPhone đã được khắc phục hoàn toàn chưa.

sau-iphone-xanh-man-hinh

Tất nhiên sự cố hư hỏng iPhone nào cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, và ngược lại để xử lý dứt điểm 1 hư hỏng nào trên chiếc iPhone thì chỉ có 1 cách làm đúng duy nhất.

VD: iPhone mất sóng do phần mềm — phải xử lý bằng phần mềm ( không thể làm phần cứng mà hết được)

Tương tự xanh màn hình trên iPhone 5s cũng có khả năng do phần mềm và cũng có thể do phần cứng gây nên hiện tượng đó. Tuy nhiên xử lý phần mềm trước vẫn là cách tối ưu trong tất cả quy trình sửa chữa iPhone đúng bài bản.

Theo thống kê thực tế tại Phát Thành mobile, iPhone 5s gặp lỗi xanh màn hình hơn 80% là do hư ic trên bo mạch chủ (có nghĩa là phần cứng). Nếu bạn gặp tình trạng tương tự mà không thể xử lý phần cứng, có thể đến với Phát Thành để được tư vấn sửa chữa hiện tượng hư hỏng  xanh màn hình trên iPhone 5s một cách hiệu quả nhất.

Phát Thành mobile chuyên cung cấp giải pháp sửa chữa iPhone chuyên nghiệp tại Tphcm.

“Sửa lỗi iPhone 5s xanh màn hình” là một trong những giải pháp chúng tôi đã nghiên cứu và sửa chữa thành công trên iPhone 5s.