Mặc dù là sản phẩm đã được ra đời được một thời gian dài nhưng iPhone 5 không hề bị lãng quên mà ngược lại chiếc điện thoại iPhone 5 đang có sức hút rất lớn đến người tiêu dùng vào dịp cuối năm khi giá bán giảm nhưng sỡ hữu cấu hình “khủng”.

Dù là siêu phẩm một thời của Apple tuy được trang bị 2 ăng – ten bắt sóng wifi tần số khác nhau để bắt sóng tốt hơn, nhưng iPhone 5 vẫn không tránh khỏi lỗi thưởng gặp khi sử dụng và điển hình đó là lỗi không bắt được wifi và lỗi này cũng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Các nguyên nhân dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi iPhone 5 không kết nối được với wifi.

Sửa chữa iPhone Phát Thành mobile

Trung tâm chuyên Thay wifi iPhone 5

* Yếu tố khách quan: 

– Có thể do wifi chập chờn, không ổn định hay thường xuyên bị rớt mạng khiến việc kết nối wifi trên chiếc iPhone 5 của bạn gặp không ít khó khăn.

– Bạn thử kiểm tra lại bộ phát Route Wifi có dấu hiệu chập chờn hay không  hoặc thử Reset lại Route wifi, dùng các smartphone khác thử kết nối wifi để biết chính xác tình trạng máy mình.

– Bạn cũng nên quan tâm đến vị trí của bạn với Route wifi khi bắt sóng, phải trong phạm vi cho phép, nếu không việc iPhone của bạn không kết nối được với wifi là điều hiển nhiên.

* Yếu tố chủ quan:

– Trước tiên bạn nên thực hiện các công việc đơn giản để kiểm trên chiếc iPhone 5 của bạn là xem nút ON/OFF wifi đã bật chưa?

– Có thể lỗi do phần mềm, có thể bản Rom bạn đang dùng bị lỗi dẫn đến tình trạng máy không kết nối được với wifi.

– Nếu sau khi kiểm tra không phải những nguyên nhân trên rất có thể máy bạn có khả năng bị lỗi phần cứng nên  không thể vào được wifi, trong thời gian sử dụng chiếc iPhone 5 của bạn bị va chạm mạnh, rớt nước…là những nguyên nhân quan trọng làm ảnh hưởng đến phần cứng máy. Với lỗi này có thể do các thiết bị kết nối bị hỏng như ăng-ten, chip wifi… hoặc có thể là do sung FW làm nhiệt độ tại dio cấp nguồn wifi và chip lên cao quá mức, làm đoản mạch gây nên hiện tượng mờ nút ON/OFF của wifi, vô hiệu hóa phần chức năng này –> không kết nối được wifi.

– Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý rằng những chiếc iPhone 5 lock đã được bẻ khóa hoặc sử dụng sim ghép có thể làm máy bắt sóng kém, không bắt được wifi, không truy cập được Internet.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn những thông tin về iPhone không kết nối với wifi hoặc   lỗi iPhone wifi chuyển sang màu xám.