Âm thanh bị rè, nhiễu, nghe không rõ, lúc nghe được lúc không. Không đàm thoại được bằng loa ngoài. Nghe nhạc, xem phim không có tiếng khi âm lượng đã mở hết cỡ. Đặt báo thức nhưng chẳng nghe thấy gì. Chuông iPhone 4S của bạn đã đến lúc cần sữa chữa.

Khi nào phải thay chuông iPhone 4S?

Sử dụng lâu ngày làm giảm tuổi thọ của chuông. Bụi bẩn bám vào màng loa sau một thời gian sử dụng. Vô tình làm rơi, hay va đập đã dẫn đến đứt dây nối, rách màng loa iPhone 4S. Cập nhật hệ điều hành, cài đặt phần mềm mới làm xung đột, hư hỏng driver của chuông iPhone 4S. Hoăc là do chip Audio trong board mạch đã bị hư.

Cách khắc phục khi chuông iPhone 4S.

Vệ sinh máy sạch sẽ, kiểm tra vật lạ có xuất hiện trên màng lao hay không. Nếu vẫn không có thay đổi gì thì hãy thử Restore lại máy và xem chuông iPhone 4S đã hoạt động hay chưa. Tồi tệ hơn khi mà 2 cách trên đều không được thì đã xuất hiện lỗi phần cứng và cần phải tháo máy để kiểm tra xem có đứt dây, lủng màng loa hay là chết chip Audio.

Với việc phải tháo máy để sửa chữa phải cần đến máy móc chuyên dụng, vì vậy bạn nên mang máy đi sửa chữa thay vì tự khắc phục tại nhà