Nút home iPhone 5s được đánh dấu là bước tiến đột phá đầu tiên trong công nghệ bảo mật vân tay của các hãng điện thoại di động thông minh trên thế giới. Với tính năng tuyệt vời này người dùng iPhone 5s luôn an tâm về những thông tin bảo mật cá nhân sẽ luôn được bảo vệ an toàn tuyệt đối.

Và tất nhiên rằng sản phẩm càng hiện đại chứa nhiều chức năng sẽ càng dễ gặp trục trặc trong quá trình sử dụng hơn. Nút home iPhone 5s vừa là 1 nút bấm vật lý vừa là 1 ổ khoá bảo mật cảm ứng bằng vân tay.

Vậy khi nút home iPhone 5s gặp sự cố sẽ có 2 nguyên nhân sau:

Trường hợp thứ 1:

Nút home iPhone 5s bị hư bấm không ăn, bị liệt, bị lờn, ấn không nhạy khiến chúng ta khó chịu trong các thao tác khi muốn thoát khỏi ứng dụng, trò chơi, hoặc trong lúc xem phim, nghe nhạc, lướt web….

+ Lý do chính dẫn đến trường hợp này có thể do trong quá trình sử dụng chúng ta đã vô tình làm mạch home 5s bị ẩm ướt, bụi bẩn, sử dụng mạnh tay gây chấn động rạn nứt đến mạch nút home iPhone 5s.

+ Cách xử lý đối với trường hợp này chúng ta có thể thay thế 1 mạch nút home iPhone 5s chính hãng. Tuy nhiên, sau khi thay mạch nút home iPhone 5s khác vào để có thể bấm tốt trở lại thì tính năng bảo mật vân tay trên iPhone 5s sẽ bị vô hiệu hoá. Vì trên mạch nút home iPhone 5s có tích hợp ic đồng bộ với CPU trên bo mạch chủ của máy. Khi thay thế mạch home iPhone 5s khác máy sẽ không thể đồng bộ để kích hoạt tính năng bảo mật vân tay.

home-iphone-5s

Trường hợp thứ 2:

Nút home iPhone 5s hoạt động vẫn nhạy, vẫn tốt khi bấm nhẹ nhàng. Tuy nhiên không sử dụng được chức năng bảo mật vân tay khi mở màn hình khoá để dùng. Lúc này vẫn có thể sử dụng chức năng khoá màn hình bằng password để bảo vệ thông tin như iPhone thế hệ trước.

+ Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này có thể là do iPhone của chúng ta bị ẩm ướt hoặc sơ ý làm rơi, cấn hoặc chấn động trong qua trình sử dụng hàng ngày. Rất có thể ngay sau khi rơi rớt iPhone vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường nhưng sau 1 thời gian khi các IC trên bo mạch mang dấu hiệu rạn nứt, hở chân chì tiếp xúc sẽ dẫn đến hư hỏng xuất hiện bất ngờ trong lúc đang dùng.

+ Nút home iPhone 5s mất tính năng bảo mật vân tay có thể sẽ khó khắc phục. Vì chính sách bảo mật cao cấp từ nhà sản xuất apple đã đồng bộ nhiều linh kiện với nhau mà nếu thay thế linh kiện từ máy khác sang sẽ không thể tương thích. Nếu ở trường hợp này sửa điện thoại Phát Thành khuyên bạn nên giữ máy sử dụng chấp nhận khuyết chức năng bảo mật vân tay. Tuy nhiên trường hợp nút home iPhone 5s mất vân tay vẫn còn do một số nguyên nhân khác dẫn đến chúng ta hoàn toàn có thể giải quyết được.

Nếu bạn đang gặp rắc rối về nút home trên iPhone 5s mà chưa hiểu rõ ràng, đừng ngần ngại hãy mang máy iPhone 5s đang trục trặc của bạn đến với hệ thống sửa điện thoại Phát Thành. Chúng tôi từ 2006 đã hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại đến nay, sẵn sàng trực tiếp tư vấn cho bạn hướng xử lý tốt nhất với mức giá hoàn toàn miễn phí.