Chi tiết thay nút home iPhone 6, 6 Plus

Nút home iPhone 6 và 6 Plus nếu có các biểu hiện hư hỏng như liệt loạn, lỏng, đơ, nóng, lún, kẹt hay bấm không ăn, không nhạy thì cần nhanh chóng thay thế nút Home mới.

iPhone 6, 6 Plus thay mới nút Home sẽ mất cảm biến vân tay

iPhone 6, 6 Plus thay mới nút Home sẽ mất cảm biến vân tay

Vậy nút home iPhone 6, 6 Plus khi bị hư hỏng sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  1. Nút home không nhạy, khó bấm, bấm không ăn khiến chúng ta khó chịu trong các thao tác muốn thoát khỏi ứng dụng, trò chơi, hoặc trong lúc xem phim nghe nhạc,…

+ Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này có thể do nút home iPhone bị ẩm nước, bụi bẩn, sử dụng mạnh tay làm chấn động đến mạch nút home bên dưới iPhone.

+ Cách xử lý đối với trường hợp này chúng ta có thể thay thế 1 dây mạch nút home iPhone 6, 6 Plus chính hãng. Tuy nhiên, sau khi thay mạch nút home khác vào để có thể bấm nhạy như ban đầu thì chức năng bảo mật vân tay trên iPhone 6, 6 Plus sẽ không còn sử dụng được nữa. Vì trên mạch nút home chứa IC đồng bộ với CPU trên bo mạch chủ của iPhone 6, 6 Plus. Khi thay thế mạch home iPhone khác máy sẽ không thể đồng bộ.

  1. Nút home vẫn nhạy, dễ bấm nhưng không sử dụng được chức năng bảo mật vân tay. Lúc này chúng ta không thể khoá và mở máy bằng vân tay. Tuy nhiên vẫn có thể sử dụng chức năng khoá màn hình bằng password như thường lệ.

+ Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này có thể là do máy vô nước hoặc gặp rơi rớt chấn động mạnh trong qua trình sử dụng. Ngay sau khi rơi rớt iPhone có thể sẽ chưa hư liền nhưng sau 1 thời gian các IC trên bo mạch có thể sẽ rạn nứt, hở chân tiếp xúc và dẫn đến hư hỏng xuất hiện bất ngờ.

+ Đối với trường hợp mất bảo mật vân tay trên nút home iPhone 6, 6 Plus được xem là khó xử lý, xác xuất thành công không cao, thay thế nhiều linh kiện quan trọng nên chi phí sửa chữa sẽ khá cao so với giá trị máy. Vì thế trong tình huống này chúng tôi khuyên bạn nên giữ máy sử dụng và chấp nhận thiếu chức năng trên. Tuy nhiên, trường hợp nút home iPhone 6, 6 Plus mất vân tay vẫn còn do một số nguyên nhân khác dẫn đến hoàn toàn có thể khắc phục được.

Lưu ý: Với iPhone 6, 6 Plus việc thay mới nút home sẽ làm mất cảm biến vân tay. Bởi cảm biến vân tay sẽ đi chung một bộ với CPU khi thay thế khác đi nó sẽ không còn nhận cảm biến.

Thay nút home iPhone 6/ 6 Plus ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang gặp sự cố hư hỏng nút home trên iPhone 6, 6 Plus tương tự như mô tả trên, đừng ngần ngại hãy mang máy iPhone của bạn đến với Hệ thống sửa điện thoại Phát Thành. Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn hướng xử lý tốt nhất.