Phải làm sao khi pin iPhone bị hư?

iPhone hư pin, chai pin, nhanh hết pin là hiện tượng mà nhiều người dùng iPhone đang gặp phải hiện nay. Lúc này điện thoại iPhone hay bị tắt nguồn bất chợt khi pin báo còn đến hơn 20%. Sạc pin rất nhanh đầy nhưng khi sử dụng gặp tình trạng bị tụt pin nhanh hơn mức bình thường.

Có vài trường hợp màn hình iPhone bị hở do pin hư phồng to lên. Đây chính là những dấu hiệu giúp người dùng có thể nhận biết được hiện tượng chai pin, hư pin trên điện thoại iPhone của mình.

Thay pin chính hãng (zin) iPhone 3-3s, 4-4s, 5-5s-5c, 6-6+ (plus) giá bao nhiêu tiền?

[expand title=”Nguyên nhân iPhone nhanh hết Pin:”]

Những lý do gây hao pin iPhone mà chúng ta thường gặp nhất:

  1. Sử dụng 3G chơi game, xem phim, lướt web, mạng xã hội… Không thoát hẵn các ứng dụng ẩn chạy ngầm cùng lúc bên trong, mở chế độ tự động cập nhật dữ liệu liên tục trên iPhone. Chỉnh màn hình độ sáng tối đa và không tự động tắt khi không dùng đến trong thời gian 1 phút.
  2. Pin iPhone hư, bị chai, bị phù do người dùng bảo quản và sử dụng không đúng cách, vừa cắm sạc vừa chơi game, sạc qua đêm, sạc chưa đầy rút ra, sử dụng sạc không có nguồn gốc chính hãng chất lượng kém. Các phụ kiện pin dự phòng có điện áp không ổn định…
  3. Chạm nóng linh kiện trên bo mạch: iPhone bị nóng máy khi sử dụng, pin xuống phần trăm rất nhanh ngay cả khi không sử dụng (giảm xuống 1% chỉ trong 1-2 phút).

• Tìm hiểu rõ hơn trong bài viết: Nguyên nhân gây hao pin trên iPhone.

 

Gọi Ngay

Trước tiên chúng ta có thể hiệu chỉnh lại một số chức năng có thể gây hao pin trên máy như giảm độ sáng màn hình, cài đặt chế độ tự động tắt màn hình khi không dùng đến xuống mức thấp nhất.

  1. Thay pin iPhone chính hãng mới 100% với các biểu hiện hao pin sau:

+ iPhone tự động tắt nguồn trong khi pin báo hiệu còn đến 20% – 50%.

+ Hết cạn pin tắt máy nhưng sạc chưa đến 45 phút đã báo đầy, pin xuống rất nhanh ngay cả khi không sử dụng, phần trăm pin iPhone nhảy lộn xộn.

+ iPhone thường xuyên gặp tình trạng tự tắt nguồn bất chợt nhưng bấm mở nguồn vẫn khởi động lên lại bình thường.

+ Hở màn hình do pin iPhone bị hư lâu ngày phồng to lên.

  1. Sửa chữa thay thế linh kiện trên bo mạch với trường hợp máy hao pin do chạm nguồn. Chúng ta có thể xác định bằng cách dùng thiết bị chuyên dụng cấp nguồn để đo chạm trên bo mạch iPhone. Tình trạng hao pin nóng máy chạm nguồn thường xuất hiện ở các máy có tiền sử rơi rớt chấn động và đặc biệt là máy bị vô nước.
[/expand]

Gọi Ngay

+ Chỉ nhận thay pin zin linh kiện loại tốt nhất hiện nay, có xuất xứ rõ ràng với điện áp ổn định đảm bảo iPhone hoạt động tốt.

+ Chi phí đã bao gồm tất cả: pin + phí dịch vụ + kiểm tra vệ sinh các bộ phận liên quan phần pin + đo main xác định lý do hao nguồn.

Để xác định tình trạng hao pin iPhone của bạn thuộc trường hợp nào. Trước khi quyết định thay pin mới, bạn hãy ghé bất kỳ chi nhánh nào gần nhất của chuỗi hệ thống sửa điện thoại Phát Thành để được tư vấn cặn kẽ hơn.

Ngoài ra chúng ta có thể đặt lịch sửa chữa với dịch vụ kiểm tra đo nguồn iPhone để xác định nguyên nhân hao pin hoàn toàn miễn phí.

Video clip quay tại sửa điện thoại Phát Thành với mục đích hướng dẫn tự thay pin iPhone tại nhà dành cho các bạn đam mê nghề kỹ thuật sửa chữa điện thoại. Chúc các bạn thành công!