Sạc pin đúng cách cho iPad

Pin là nguồn năng lượng quan trọng để dùy trì hoạt động của iPad. Mặc dù được trang bị pin khá lớn, thế nhưng với màn hình iPad có độ phân giải cao thì việc tiêu thụ điện năng cũng rất nhiều, sạc pin là việc không thể thiếu mỗi ngày khi sử dụng thiết bị. Vậy làm thế nào để sạc pin iPad đúng cách?

Sạc pin iPad đúng cách

Đối với các thiết bị công nghệ thì lần sạc pin đầu tiên rất quan trọng. Đối với iPad lần sạc này sẽ có tác dụng điều hòa pin và giúp cho iPad quen với các hoạt động của pin. Bạn hãy mở nguồn và cắm sạc, đồng thời bạn hãy tắt các ứng dụng như 3G, Wifi, định vị GPS… sau 8h bạn hãy tháo sạc và sử dụng cho đến khi pin cạn hết. Lúc này pin iPad sẽ “sạch” hơn, và sẵn sàng cho lần sạc thứ hai.

Đối với lần sạc thứ hai khi máy báo pin đầy bạn ngắt kết nối với bộ sạc và sử dụng bình thường. Một điểm khác biệt với lần sử dụng đầu là bạn không cần xả hết pin cũ. Mà bạn chỉ cần kết nối với bộ sạc khi thiết bị báo pin yếu.

Để đảm bảo cho quá trình sạc pin cũng như độ bền của pin, bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chuẩn, chính hãng zin theo máy để sạc pin cho iPad. Bộ sạc chuẩn không chỉ giúp bạn sạc pin nhanh hơn mà còn đảm bảo không làm ảnh hưởng đến “sức khỏe” cũng như tuổi thọ của pin.

1198_img1

Những điều nên tránh khi sạc pin iPad

Quá trình sử dụng và kết nối sạc, nhiều người dùng vẫn thường mắc phải những sai lầm khiến chất lượng pin iPad giảm sút. Hiện nay trên các thiết bị công nghệ hiện đại, đều có bộ phận ngắt điện nạp vào khi máy báo đầy pin. Nhưng nếu bắt bộ phận này làm việc quá nhiều nó sẽ nhanh hư hỏng. Vì vậy pin có thể hư hỏng khi thường xuyên sạc qua đêm, hoặc cắm sạc lâu quá mức cần thiết.

Kẻ thù của mọi thiết bị điện tử là hiện tượng máy nóng lên, chính vì thế bạn không nên sạc pin khi máy đang nóng cũng như vừa sạc pin vừa sử dụng máy. Bên cạnh đó tránh sạc pin iPad ở gần những vật tỏa nhiệt, bạn nên chọn những nơi mát mẻ để thiết bi được đảm bảo độ bền và sạc được nhanh hơn.

Hạn chế việc sử dụng cạn kiệt pin hay để iPad sập nguồn, bởi điều này không chỉ ảnh hưởng tới pin mà còn ảnh hưởng đến máy. Trung bình số lần sạc pin càng ít thì càng kéo dài được tuổi thọ vì vậy bạn chỉ nên kết nối sạc khi thiết bị báo pin yếu, và hơn hết là chỉ sử dụng sạc pin chính hãng để đảm bảo chất lượng.