Cái kết nhói lòng cho iPhone XS sau event iPhone 11: Cứ tưởng giảm giá, ai ngờ lĩnh “án tử” bay màu

Sau sự kiện ra mắt thế hệ iPhone 11, Apple đã lẳng lặng khai tử iPhone XS/XS Max, xoá sạch dấu vết nhường chỗ cho iPhone 11 mới.

Đêm qua, bộ ba iPhone 11 đã ra mắt khiến nhiều fan hâm mộ ăn không ngon, ngủ không yên nhất là khi chưa được biết giá bán thực sự khi về tới Việt Nam. Tuy vậy, nhiều người vẫn luôn bỏ túi cho mình một quy tắc và hành động như luật bất thành văn: Chờ đợi iPhone XS thay vì iPhone 11 do chắc chắn thế hệ trước sẽ được giảm giá sau khi dòng mới nhất trình làng.

Thế nhưng, diễn biến năm nay có phần khác biệt khi nhắc đến iPhone XS, bởi chúng đã không còn trong danh sách mở bán chính thức của Apple nữa rồi. Nói cách khác, Apple vừa lẳng lặng khai tử bộ đôi iPhone XS/XS Max, ngừng sản xuất để nhường ngôi vị cho bộ ba iPhone 11.

Cái kết nhói lòng cho iPhone XS sau event iPhone 11: Cứ tưởng giảm giá, ai ngờ lĩnh án tử bay màu - Ảnh 1.

Giá bán công khai các dòng iPhone hiện tại.

Dù không thực sự nói thẳng trong sự kiện đêm qua, hành động công khai giá bán của iPhone 11 cùng các thế hệ lân cận (ảnh trên) đã phần nào khẳng định điều đó. iPhone XS/XS Max không hề xuất hiện dù iPhone XR vẫn còn, chứng tỏ chúng đã được loại bỏ một cách chủ ý. Tin tức này chắc chắn được xác nhận khi chúng ta theo dõi trên website chính thức của Apple, nơi đã được lau dọn sạch sẽ không còn một dấu vết nào của iPhone XS/XS Max.

Cái kết nhói lòng cho iPhone XS sau event iPhone 11: Cứ tưởng giảm giá, ai ngờ lĩnh án tử bay màu - Ảnh 2.

Ảnh chụp website của Apple.

 

Đây thực ra là động thái dễ hiểu của Apple vì nó từng xảy ra trước đây, chính là số phận ập đến với chiếc iPhone X vào năm ngoái khi iPhone XS/XS Max ra mắt. Năm nay, vị trí đó được xoay vòng tịnh tiến, và “nạn nhân” tiếp theo là chính là cặp đôi đang mất tích trên website cũng như bảng giá của Apple.

Quyết định này nhằm đảm bảo thị trường cho thế hệ iPhone mới nhất vừa ra mắt của họ, tránh việc sản phẩm cùng nhà tự đấu đá nhau khi chúng có khá nhiều điểm tương đồng về cấu hình, không quá khác biệt đáng kể. Hơn nữa, nếu giữ lại iPhone XS/XS Max, Apple cũng có thể bị thiệt thân khi phải nghĩ ra một mức giá mới thật hợp lý, vừa đủ hấp dẫn để tiếp tục kinh doanh, vừa đủ an toàn để không tự cạnh tranh với bộ ba iPhone 11. Mới tưởng tượng ra đã mệt đầu, thôi thi… bỏ quách đi cho xong nhỉ?

iPhone XR và iPhone 8 vẫn được giữ lại, một phần là do chúng có lượng người dùng yêu thích riêng (iPhone XR bán chạy nhất thế giới trong năm ngoái), còn lại cũng do mức giá điều chỉnh khá dễ dàng để không đụng chạm tới iPhone 11. Hiện tại, iPhone XR có giá gốc khởi điểm 599 USD, rẻ hơn 100 USD so với iPhone 11 kế nhiệm nhưng đồng thời cũng thua thiệt sức mạnh chút ít vừa đủ hợp lý.

Cái kết nhói lòng cho iPhone XS sau event iPhone 11: Cứ tưởng giảm giá, ai ngờ lĩnh án tử bay màu - Ảnh 3.

iPhone XR là lựa chọn bán chạy nhất, yêu thích nhất của người dùng trong năm ngoái.

Như vậy, nếu ai yêu thích dòng iPhone giá rẻ, họ sẽ có tới 2 lựa chọn tuỳ vào độ dày ví tiền của mình. Về phần iPhone XS/XS Max, tất nhiên sẽ vẫn có những nguồn hàng mới 100% chưa bán hết tại các cửa hàng, nhưng nguồn nhập từ Apple nay sẽ không còn nữa.

P/S: Bộ đôi iPhone 7/7 Plus cũng chịu chung số phận “bay màu” nếu các bạn chưa biết. Dù sao thì chúng cũng ít thu hút người dùng hơn nhiều vì đã trải qua 3 năm tuổi đời rồi…