Cách kiểm tra pin iPhone

Việc kiểm tra độ chai pin iPhone 4. 4s. 5. 5s. 6/6s. 6/6s plus giúp chúng ta có thể biết được tình trạng pin iPhone của mình, để đưa ra được những phán đoán, những cách khắc phục kịp thời. Pin iPhone bị chai ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng máy. Để biết được cách kiểm tra độ chai pin của iPhone bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

iphone-bi-chai-pin-cach-phat-hien-va-chuan-doan-2

Các thế hệ iPhone đều sử dụng pin chuẩn Li-ion chỉ có iPhone 6 là sử dụng pin Li-Po. Đối với các iPhone sử dụng pin theo chuẩn Li-ion thì thường nó sẽ bị chai sau khi sạc khoảng 400 lần, tuy nhiên nếu bạn sử dụng sạc không đúng cách thì pin sẽ có thể bị chai sớm hơn.

Các dấu hiệu nhận biết pin bị chai:

Pin iPhone sạc nhanh đầy và sử dụng cũng nhanh hết pin, Thời gian cho một lần sạc pin khoảng từ 2- 3 tiếng, khi pin có dấu hiệu bị chai thì thời gian sạc sẽ ngắn lại tầm 30- 45 phút.

Nếu bạn chỉ sử dụng iPhone cho các nhu cầu cơ bản như nghe gọi, nhắn tin mà không chơi game, không vào mạng nhiều mà vẫn hết pin nhanh là iPhone đã bị chai pin.

Ngoài ra, bạn mới sạc pin đầy 100% mà nó tụt xuống còn 80% rồi 60% một cách nhanh chóng cũng là biểu hiện báo hiệu Pin iPhone đã bị chai.

Cách kiểm tra độ chai của Pin iPhone

Kiểm tra trực tiếp trên iPhone: Với cách này bạn sẽ biết được thông tin chính xác từ Apple xem độ chai của pin iPhone của bạn là bao nhiêu nhưng bạn sẽ phải đợi trong vòng 24h.

Bạn vào Cài đặt > Bảo mật > Chuẩn đoán & sử dụng > bạn bấm chọn mục Gửi tự động.

Sau khi nhận được thông tin về độ chai pin của iPhone, để có thể xem được bạn bấm vào Chuẩn đoán & sử dụng > Chuẩn đoán & Dữ liệu sử dụng và tìm tên File bắt đầu bằng “log aggregatedBạn nhấn vào File và tìm tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity, thông số còn lại chính là dung lượng thực tế còn lại của pin

Sử dụng phần mềm iBackupBot: Tải và cài đặt phần mềm iBackupBot cho máy tính của mình. Sau khi hoàn tất phần cài đặt xong iBackupBot, bạn khởi động nó lên, kết nối iPhone với máy tính bấm chọn vào tên thiết bị. Bạn bấm chọn tiếp vào More Information Một cửa sổ hiện ra sẽ bao gồm thông tin về tình trạng pin, bộ nhớ và nhiều thông tin khác về thiết bị.

sua chua dien thoai

Như vậy trên đây chúng tôi đã giúp các bạn cách nhận biết cách  kiểm tra độ pin iPhone một cách chính xác nhất. Bạn hãy thực hiện để sử dụng pin của mình đúng cách hơn, kéo dài tuổi thọ của pin iPhone của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra số lần đã sạc pin cho điện thoại iPhone.