Có nên thay vỏ iPhone mới không?

iPhone là dòng sản phẩm chiếm được nhiều sự tin tưởng của người dùng trong nhiều năm qua với các thế hệ từ iPhone 2G đến iPhone 6 Plus.

Đối với, iPhone thế hệ đầu tiên là 2G, có lớp vỏ sau được chia làm 2 phần riêng biệt, phần thứ 1 được làm bằng hợp kim và phần nhỏ còn lại màu đen được làm bằng nhựa. Việc thay vỏ iPhone cho thế hệ cổ này hầu như không còn xảy ra. Vì máy iPhone 2G có giá trị không còn cao nhưng màn hình lại rất dễ liệt cảm ứng trong quá trình mở máy thay vỏ.

Đối với iPhone 3G, 3Gs mặc dù đã được sản xuất từ rất lâu nhưng hiện nay vẫn còn khá nhiều người dùng vẫn đang sử dụng chiếc smartphone này. Với thiết kế vỏ nắp lưng điện thoại iPhone 3G và 3Gs có cấu tạo bằng nhựa được gắn liền với viền xi bằng inox. Do đời máy iPhone 3 đã xuất hiện khá lâu nên hầu như đến thời điểm này vỏ lưng bên ngoài máy đã khá cũ kỉ và có khi rạn nứt. Thay vỏ mới iPhone 3G, 3Gs sẽ không ảnh hưởng gì đến chất lượng máy, viền inox bao quanh màn hình iPhone 3G, 3Gs nếu không bị cong vênh chúng ta có thể tận dụng lại bằng cách đánh bóng  như những vật dụng inox bình thường.

thay-vo-iphone-moi

Quy trình thay vỏ iPhone  tại Phát Thành Mobile

iPhone 4, 4s đã có nhiều sự thay đổi hơn so với các thế hệ trước từ thiết kế đến cấu hình. Đặc biệt, vỏ iPhone thế hệ 4, 4s có thiết kế chất liệu tương tự bằng kiếng, mặt sau tiếp xúc phẳng trực tiếp khi để iPhone lên mặt bàn, vì thế việc vỡ kính cũng thường xuyên xảy ra. Với iPhone thế hệ này, phần sườn kim loại cũng khá dễ dàng trầy cũ theo quá trình sử dụng. Việc thay sườn, vỏ để tân trang làm mới máy cũng không ảnh hưởng đến chất lượng máy.
Lưu ý: Thay sườn lô có thể gây yếu sóng hoặc mất sóng WiFi nếu không cẩn thận trong quá trình thay thế.

Thiết kế iPhone 5, 5S mang nhiều thay đổi với màn hình 4 inch và vỏ nhôm nguyên khối, không giống mặt sau là kiếng của iPhone 4, 4s. Vỏ iPhone 5, 5s có thiết kế kim loại, được đúc liền với phần sườn thành 1 khối, có nghĩa khi muốn tân trang làm đẹp chúng ta sẽ phải thay cả phần bọc kim loại xung quanh máy. Việc thay thế để làm mới iPhone 5, 5s hoàn toàn phổ biến khi phần viền sáng iPhone này rất dễ móp mẻ làm xấu máy. Phía sau lưng vỏ iPhone có khắc thông số chứa imei và thông tin tra cứu máy. Chúng ta có thể khắc lại thông tin này sau khi thay vỏ mới để chiếc máy có độ thẩm mỹ và tính hợp lệ khi chuyển nhượng.

Thế hệ iPhone mới nhất của Apple là iPhone 6 và 6 Plus với vỏ có thiết kế kim loại quanh bo mạch và màn hình. Lớp vỏ này cũng khá dễ trầy xướt nếu quá trình sử dụng của bạn không cẩn thận.  Đây là 1 thế hệ iPhone mới và đột phá về kích thước màn hình cũng như ngoại hình. Nên khá nhiều người dùng thích thú và quan tâm đến trào lưu mạ vàng 24k bên ngoài vỏ hay đính hột quá quý lên xung quanh sườn vỏ iPhone.

Bạn có thể vào  độ iPhone thời trang màu và đính hột đá quý  để biết thêm nhiều thông tin về các loại vỏ thời trang sang trọng hoặc bạn có thể theo dõi các bài viết liên quan bên dưới.