Thay vỏ iPhone 5,5s như thế nào?

Với những tín đồ của Apple, mỗi thế hệ iPhone đều có một vẻ đẹp riêng. Vì vậy  với  thiết kế của iPhone luôn làm cả thế giới phải chờ đợi mỗi khi có tin công bố sắp xuất hiện một thế hệ iPhone mới. Với iPhone 5 và 5s, có thiết kế khá giống nhau nếu bạn chỉ nhìn thoáng qua. Cả 2 thế hệ iPhone này đều chiếm được sự hài lòng tuyệt đối của người dùng Apple. Vậy vì sao phải thay vỏ iPhone 5 và 5s?

Như các bạn đã biết iPhone 5 chỉ có 2 màu trắng và đen, trong khi 5s xuất hiện  thêm màu vàng Champagne. Rất nhiều người dùng đang sỡ hữu iPhone 5 nhưng lại hứng thú với sắc vàng 5s.

iPhone 5 và iPhone 5s có thiết kế tinh tế sang trọng của đường viền mỏng kim loại bao quanh màn hình, nhưng vỏ iPhone lại dễ bị trầy xướt khiến người dùng cảm thấy iPhone trở nên cũ hơn sau thời gian sử dụng.

thay-vo-iphone

Quy trình thay vỏ iPhone 5s  hiện đại

Vì những lý do trên, nhu cầu thay vỏ mới của iPhone 5 và 5s được rất nhiều người dùng quan tâm trong thời điểm hiện tại.

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết việc thay vỏ cho chiếc iPhone 5 và 5s.

Bước 1: Tắt nguồn máy.

Bước 2: Bạn tháo 2 con ốc cố định màn hình nằm 2 bên đuôi sạc.

Bước 3: Dùng dụng cụ tách màn hình để tách màn hình từ dưới lên. (  Lưu ý: Đối với iPhone 5s, bạn tách màn hình thật nhẹ nhàng, tạo ra khe hở giữa màn hình và sườn máy bạn sẽ thấy dây nguồn nút home, bạn sẽ phải dùng nhíp để thao socket nút home ra).

Bước 4: Bạn mở 4 con ốc và seal cố định các socket màn hình, sau đó dùng dụng cụ để tháo các socket màn hình cảm ứng, dây nguồn trên và socket camera. Như vậy là bạn đã tháo rời được màn hình và sườn máy.

Bước 5: Bạn mở ốc và seal che cố định socket pin và tháo pin ra.

Bước 6: Bạn tháo 2 anten dọc theo main từ trên xuống dưới, gần socket dây nguồn đuôi sạc.

Bước 7:  Bạn mở các ốc cố định cụm dây nguồn đuôi sạc (Bao gồm: Chuông, đuôi tai nghe, đuôi sạc, Micro).

Bước 8: Bạn tiếp tục tháo hết các con ốc cố định main vào sườn máy, tháo khay sim.

Bước 9: Khi tháo main ta cần lưu ý, có 1 anten chúng ta phải tháo nó nằm ngầm bên dưới main, nên ta phải thật nhẹ tay khi lấy main ra khỏi sườn.

Bước 10: Tháo dây nguồn trên, vì dây nguồn trên tích hợp một số chức năng của máy như rung, nút hold, nút volume, nút nguồn, micro camera, loa nghe gọi nên khi tháo phần dây nguồn trên, các bạn sẽ phải tháo luôn ca dãy nút nguồn, nút volume. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành phần tháo các linh kiện của máy.

Bước 11: Bạn sẽ lần lượt lắp các linh kiện vào đúng vị trí cũ của nó trên vỏ mới, và như thế là bạn đã hoàn tất quá trình thay vỏ cho iPhone 5 và 5s.

Sau khi thực hiện xong các bước trên thì bạn đã hoàn thành xong việc  thay vỏ iPhone 5 và 5s. Để biết thêm nhiều thông tin về  thay vỏ iPhone bạn có thể xem các bài viết liên quan bên dưới.