Tại sao iPhone sạc pin không vào?

Sạc pin cho iPhone là việc cung cấp năng lượng cho thiết bị tiếp tục hoạt động, mọi thao tác trên điện thoại sẽ bị gián đoạn nếu tình trạng hết pin diễn ra. Tuy nhiên sạc pin iPhone không vào lại là hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Nguyên nhân của lỗi này là do đâu và cách khắc phục như thế nào, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên nhân của lỗi sạc pin iPhone:

Nếu bạn đã cắm bộ sạc vào iPhone nhưng không thấy máy báo đang sạc thì lỗi có thể đến từ những nguyên nhân sau:

– Ổ cắm sạc không ổn định: nguồn điện chập chờn dễ dẫn đến hiện tượng thiết bị sạc nóng lên bất thường.

– Bộ sạc và cáp kết nối bị hỏng: bạn sử dụng thiết bị sạc không đúng cách thường xuyên cắm vào ổ điện những khi không sạc pin điện thoại. Thiết bị sạc của bạn là hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

– Chân sạc bị lỏng do quá trình sạc máy bạn thao tác quá mạnh tay. Cổng kết nối và thiết bị sạc tiếp xúc không tốt do sử dụng lâu ngày không tiến hành vệ sinh nên chân sạc bị bám bụi bẩn.

– Một nguyên nhân nữa là dó người dùng không cẩn thận để rơi vỡ, do bị sốc khi di chuyển nhanh, do rơi vào nước cũng là nguyên nhân gây ra lỗi này.

– Pin iPhone đã bị chai hoặc hư hỏng: iPhone đã nhận kết nối với bộ sạc tuy nhiên pin vẫn ở mức 0 %.

– Nguồn IC bị lỗi, hư hỏng trên mainboard còn là nguyên nhân gây ra lỗi sạc pin iPhone không vào.

 Cách khắc phục lỗi iPhone không sạc được pin.

Kiểm tra cáp sạc: Nếu bạn cắm sạc mà không thấy có hiện tượng gì thì bạn không nên vứt cả bộ sạc đi gây lãng phí mà chúng ta cần kiểm tra kỹ xem nó bị có thật sự đã bị hỏng. Bạn hãy thử một dây cáp khác kết nối vào củ sạc xem có được hay không để biết lỗi do phần nào. Nếu như hỏng bộ phận nào thì ta thay bộ phận đó tiết kiệm được một khoản tiền rồi.

Kiểm tra cổng sạc: Nếu như bộ sạc của bạn vẫn bình thường sạc được cho chiếc iPhone khác mà không sạc được cho iPhone của mình thì bạn nên kiểm tra chân sạc. Bạn hãy tiến hành vệ sinh chân sặc bằng cách sử dụng bông để vệ sinh chân sạc iPhone và thử lại một lần nữa.

Sửa chữa tại cửa hàng: Nếu như bạn đã thực hiện theo các cách như trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thì có thể do nguồn IC, main đã bị lỗi, đây là lỗi phần cứng nên bạn không thể tự khắc phục được mà cần phải mang đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để họ giúp bạn.

Trên đây là những chia sẽ về nguyên nhân tại sao sạc pin iPhone không vào và cách khắc phục phù hợp nhất, nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên lạc với hệ thống sửa điện thoại Phát Thành để được hổ trợ tư vấn.

Xem thêm bài viết: