Pin iPhone 5, 5C, 5S dùng được bao lâu?

Để nâng cao chất lượng sản phẩm nhà sản xuất Apple đã không ngừng phát triển nhằm kéo dài thời lượng sử dụng pin trên các thiết bị di động của mình. Đặc biệt là khi xem phim, chơi game, nghe nhạc, đàm thoại…

Apple đã cho người dùng thấy được chất lượng pin của iPhone 5, 5C, 5S tốt như thế nào trong quá trình sử dụng. Vậy để trả lời cho những thắc mắc về dung lượng pin iPhone 5, 5S dùng được bao lâu chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Dung lượng pin iPhone 5, 5C, 5S

Pin của các thế hệ iPhone 5, 5C và 5S đều có hiệu điện thế chuẩn 3,8V tuy nhiên về dung lượng pin thì có sự khác nhau. Như chúng ta đã biết iPhone 5 có dung lượng pin 1.440 mAh hay 5,45Wh. Trong khi đó, dung lượng pin của đời máy iPhone 5C và 5S lần lượt là 1.507 mAh và 1.570 mAh.

 

dung luong pin iPhone 5, 5c, 5s

 

Chúng ta có thể thấy được so với các dòng thiết bị Android cao cấp khác thì dung lượng pin của iPhone 5, 5C, 5S khá nhỏ. Tuy nhiên với Apple thì đó lại là một điều hoàn toàn khác. Với dung lượng pin như trên thiết bị này cho bạn đến 10 giờ đàm thoại 3G, Wifi với thời lượng gần 10 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra bạn có thể chơi nhạc đến 40 giờ và ở chế độ chờ lên đến 250 giờ. Bên cạnh đó sự thay đổi, dung lượng pin iPhone 5C và 5s đã tăng thêm 10% so với thế hệ iPhone 5.

Thời lượng pin iPhone 5, 5C, 5S sử dụng cho một lần sạc pin có được kéo dài hay không còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng. Nếu chúng ta sử dụng máy để đàm thoại, nghe nhạc hay xem phim nhiều giờ liên tục, thì tình trạng nhanh hết pin sẽ diễn ra, thời gian sử dụng pin chỉ còn lại 1 ngày. Trường hợp, bạn chỉ sử dụng các tính năng thông thường của iPhone khi cần thiết, thì thời lượng pin có thể kéo dài đến 3 ngày.

cn4_7

Một số vấn đề thường gặp về pin iPhone

Sử dụng iPhone không đúng cách sẽ khiến chất lượng pin iPhone 5, 5C, 5S giảm sút, một số biểu hiện mà bạn có thể thấy ở pin iPhone như sau.

Pin iPhone bị phồng, chai: nếu bạn thường xuyên vừa sạc vừa xả sẽ khiến cho pin của iPhone bị phồng lên. Điều này không đơn thuần là làm mất vẻ thẩm mỹ của pin mà nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng pin. Thời lượng pin iPhone 5, 5C, 5S sẽ nhanh hết thời gian sử dụng pin bị hạn chế.

Pin iPhone bị hỏng: pin iPhone cũng có thể bị hỏng do sốc điện, hay bảo quản pin không tốt, pin bị cong vênh,… khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng.

Pin kém chất lượng: Nếu bạn mua máy iPhone “dựng” thì đi kèm với máy là pin “lô” kém chất lượng. Không những thời lượng pin iPhone 5, 5C, 5S kém chất lượng thấp và nó còn ảnh hưởng tới các bộ phận khác liên quan đến bên trong điện thoại. Hay khi bạn mới mua máy chính hãng về và sạc pin lần đầu không đúng cách cũng làm chất lượng pin giảm đi.

Trên đây là những chia sẽ về dung lượng pin iPhone 5, 5C, 5S, hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm những thông tin, để sử dụng thiết bị của mình một cách hiệu quả hơn.