So sánh dung lượng pin iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus

Thời lượng pin cũng là một trong những tiêu chí để người dùng quyết định lên đời iPhone. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến dung lượng pin của bộ đôi iPhone 7, 7 Plus cũng như thế hệ tiền nhiệm là 6s và 6s Plus.

iPhone 7 Plus (trái) và iPhone 6s Plus

iPhone 7 Plus (trái) và iPhone 6s Plus

TRUNG TÂM SỬA CHỮA IPHONE CHÍNH HÃNG

 • 166A Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Bình Thạnh, HCM: (028) 36 222 888
 • 87 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, HCM: (028) 36 228 686

Dung lượng pin iPhone 7, 7 Plus, 6s và 6s Plus

Đời máy Dung lượng pin Thời gian đàm thoại Thời gian xem video Thời gian chờ
iPhone 6s 1715 mAh 14 giờ  11 giờ  10 ngày
iPhone 6s Plus 2750 mAh 24 giờ 14 giờ 16 ngày
iPhone 7 1960 mAh 14 giờ 13 giờ 10 ngày
iPhone 7  Plus 2900 mAh 21 giờ 14 giờ 16 ngày

Bảng so sánh dung lượng pin iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus

Thay vì để iPhone tự động chạy và phản hồi các tác vụ thì bạn cũng nên tùy chỉnh một số mục để giúp tiết kiệm pin hơn nhằm tăng thời lượng sử dụng.Những cách giúp tiết kiệm pin trên iPhone. Tuy nhiên, những con số này chỉ là ở thử nghiệm và trong quá trình sử dụng thì có thể iPhone 7, 7 Plus, 6s và 6s Plus sẽ nhanh hết pin hơn do chạy nhiều tác vụ đa nhiệm như chơi game online, nghe nhạc, lướt web liên tục.

 • Tự động khóa màn hình

Cần tùy chỉnh tự động khóa màn hình ở mức thời gian thấp ởi màn hình iPhone “ngốn” rất nhiều điện năng. Bạn có thể tùy chỉnh bằng cách vào mục Cài đặt => Cài đặt chung => Tự động khóa => Chọn số phút tự động khóa màn hình (Nếu muốn tiết kiệm thì chọn trong khoảng 1 đến 3 phút).

Tùy chỉnh tự động khóa màn hình trên iPhone

Tùy chỉnh tự động khóa màn hình trên iPhone

 • Ứng dụng cập nhật mail

Ứng dụng này sẽ luôn hiển thị tín hiệu thông báo nếu có mail mới, vì nó luôn ngầm chạy để có thể cập nhật kịp thời nên cũng rất tiêu tốn điện năng. Bạn có thể tắt nó bằng cách vào mục Cài đặt => Mail, Danh bạ, Lịch => Tìm nạp dữ liệu mới => Tắt.

Tắt ứng dụng tự cập nhật và thông báo mail mới trên iPhone

Tắt ứng dụng tự cập nhật và thông báo mail mới trên iPhone

 • Định vị GPS

Sau khi sử dụng tính năng định vị, bạn cũng cần lưu ý đến việc tắt nó để tiết kiệm pin. Để vô hiệu hóa bạn cần vào mục Cài đặt => Bảo mật => Tắt Dịch vụ định vị.

Tắt định vị GPS trên iPhone nếu không dùng đến

Tắt định vị GPS trên iPhone nếu không dùng đến

 • Hình nền động

Hình nền động tuy khiến iPhone sinh động hơn nhưng chính đặc điểm này cũng khiến thời pin lượng “tụt” nhanh hơn. Để tiết kiệm pin, bạn có thể tắt nó đi bằng cách vào Cài đặt => Hình nền => Chọn Hình nền Tĩnh.

Chuyển hình nền động sang tĩnh để tiết kiệm pin iPhone

Chuyển hình nền động sang tĩnh để tiết kiệm pin iPhone

 • Màn hình thông báo

Khi bạn bật chế độ nhận thông báo thì nếu có bất kỳ thông báo nào, màn hình cũng sẽ ngay lập tức sáng lên khiến iPhone hao pin. Bạn nên tắt những thông báo không cần thiết bằng cách vào Cài đặt => Thông báo => Tắt Cho phép Thông báo.

Tắt thông báo những ứng dụng không cần thiết trên iPhone

Tắt thông báo những ứng dụng không cần thiết trên iPhone

 • Làm mới Ứng dụng

Trên một số phiên bản iOS các ứng dụng sẽ vẫn chạy ngầm ngay cả khi người dùng chạy một ứng dụng khác. Vì vậy, cần vô hiệu hóa những ứng dụng chạy nền bằng việc vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới Ứng dụng Trong nền => Chọn tắt ứng dụng không cần thiết.

Tắt Làm mới Ứng dụng Trong nền

Tắt Làm mới Ứng dụng Trong nền

 • Độ sáng màn hình

Nên giảm độ sáng màn hình ở mức hợp lý, khọng nên tùy chỉnh sáng quá làm lãng phí pin. Bên cạnh đó, có thể chỉnh độ sáng tự động tùy theo môi trường ằng cách vào Cài đặt => Màn hình & độ sáng => Bật độ sáng tự động.

Tùy chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp

Tùy chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp

 • Kiểm tra ứng dụng hao pin

Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm soát những ứng dụng gây hao pin bằng các số liệu báo cáo chi tiết bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Sử dụng => Sử dụng Pin. Sau đó, nếu những ứng dụng nào không hữu ích, bạn nên gỡ bỏ để tiết kiệm pin và giải phóng bộ nhớ.

Kiểm tra những ứng dụng tiêu tốn nhiều pin iPhone

Kiểm tra những ứng dụng tiêu tốn nhiều pin iPhone

 • Kết nối 3G/4G LTE

Mặc dù có thể giúp tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn, nhưng nếu không có nhu cầu sử dụng bạn nên tắt nó đi để tiết kiệm pin. Bạn có thể vào Cài đặt => Di Động => Thoại & Dữ liệu => Chuyển sang chế độ 2G. Ngoài ra, bạn cụng nên kiểm tra xem máy có bật Bluetooth hay không, nếu bật nhưng không hề dùng đến thì hãy tắt đi để nó không “ngốn” pin.

Tắt kết nối LTE trên iPhone để tiết kiệm pin

Tắt kết nối LTE trên iPhone để tiết kiệm pin

Như vậy, bạn đã có thêm những “bí kíp” giúp iPhone tiết kiệm pin hơn để có thể thoải mái sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã thử hết những mẹo trên nhưng thời lượng pin vẫn không có biểu hiện được cải tiến thì có lẽ vấn đề không phải ở phần mềm mà do thỏi pin trên máy đã giảm tuổi thọ. Nếu rơi vào tình huống này bạn cũng có thể tham khảo video dưới đây để có thể tự thay thế pin iPhone của mình.